Chương trình chăm sóc và giáo dục

CHƯƠNG TRÌNH MẦM NON
Hoạt động chăm sóc – giáo dục trẻ của các trường mầm non thuộc hệ thống TUỔI THẦN TIÊN  luôn hướng tới mục tiêu: Giúp trẻ phát triển tối ưu về thể chất, tình cảm, nhận thức, ngôn ngữ và thẩm mỹ của mỗi bé theo từng độ tuổi. Cụ thể trẻ được:
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối về tinh thần và thể chất: Trẻ được chăm sóc một cách khoa học để có sức khoẻ và sự phát triển thể chất tốt nhất.
 • Đạt các chuẩn kiến thức, kỹ năng mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định cho từng lứa tuổi, phát triển tốt về ngôn ngữ, tư duy toán học, hình thành hứng thú và thói quen khám phá môi trường tự nhiên và môi trường xã hội.
 • Làm quen với ngoại ngữ bắt đầu từ khi 3 tuổi.
 • Phát hiện và bồi dưỡng kịp thời các năng khiếu từ khi trẻ bắt đầu thể hiện như: Vận động theo nhịp điệu; Đàn; Âm nhạc; Hội hoạ; Võ thuật; Thi ca; Ngoại ngữ và các môn thể thao thể chất, trí tuệ...
 • Hình thành ở trẻ các kỹ năng sống cơ bản.
 • Trẻ 5 tuổi được chuẩn bị đầy đủ về thể chất, tâm thế, kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng vào học lớp 1 một cách thuận lợi nhất.
Đặc biệt: TUỔI THẦN TIÊN  có các lớp dự bị tiểu học cho các các bé 5 tuổi ở các trường mầm non thuộc TUỔI THẦN TIÊN  và phụ huynh không phải cho con đi học thêm (luyện chữ) trước khi vào lớp 1. Đây là gói “Hành trang vào lớp một”, được trường xây dựng dưới sự tư vấn của các nhà giáo, giáo viên bậc tiểu học.
  
CHƯƠNG TRÌNH DẠY
Đến với mầm non TUỔI THẦN TIÊN , các bé sẽ được dạy theo những chương trình sau:
- Chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam, phát triển cho trẻ 5 lĩnh vực: Thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội và thẩm mỹ.
- Nội dung giáo dục được tích hợp đồng nhất, khai thác từ các chủ đề giáo dục chọn lọc phối hợp phương pháp Montessori như: Bé-gia đình-nhà trường – bạn bè-thực vật-động vật- môi trường xung quanh – giao thông- nghề nghiệp – thiên nhiên và đất nước tôi.
- Chương trình Anh ngữ ESL (English as second language) song song theo chủ đề học được phát triển trên nền tảng âm nhạc giúp trẻ phát triển tai nghe và cảm nhận được ngữ điệu qua giai điệu bài hát quen thuộc.
- Các chương trình cộng hưởng khác: Võ thuật, Aerobic, Hội họa, Dã ngoại, Nấu ăn, Đàn.
- Tất cả chương trình trên tích hợp theo phương pháp Montessori và dựa trên nguyên tắc học khám phá.

NHỮNG KẾT QUẢ MONG ĐỢI Ở TRẺ: 
- Biết cái gì đúng và cái gì sai 
- Có thể làm việc theo nhóm 
- Biết chia sẻ, luân phiên và giúp đỡ người khác. 
- Biết quan hệ, giao tiếp với bạn đồng lứa và với người lớn. 
- Hài lòng và hạnh phúc với chính mình. 
- Hình thành những thói quen tốt và có lợi cho sức khỏe. 
- Yêu thương và tôn trọng người khác. 
- Biết lắng nghe và nói với sự hiểu biết. 
- Phát triển kỹ năng nghe nói. 
- Hài lòng và tự hào về công việc của mình. 
- Phát triển sự phối hợp và các kỹ năng vận động. 
- Ham hiểu biết và có khả năng tìm tòi, khám phá. 
- Sáng tạo và phát triển các kỹ năng thẩm mỹ. 
- Phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phê phán. 
- Yêu gia đình, bạn bè, cô giáo và trường học. 

Chương trình học của trường được thiết kế dựa trên quan điểm học tập suốt đời trong lĩnh vực chủ yếu sau đây:

Lĩnh vực

Lợi ích

Hoạt động

Giao tiếp và ngôn ngữ

 Giúp trẻ có thể diễn đạt bằng lời nói rõ ràng, để thể hiện ý muốn, cảm xúc, tình cảm của mình và của người khác.
 Và bắt đầu tiếp cận việc đọc và viết để vào học lớp 1 

 

Trò chơi ngôn ngữ

Các bài thơ, chuyện kể

Trò chơi đóng vai

Nhận thức về bản thân và xã hội

Giúp trẻ hình thành những hành vi mang tính đạo đức và xã

 hội được thừa nhận chung tại gia đình, ở trường và nơi công cộng.

 Tương tác với bạn bè/người lớn trong những tình huống cần sự hợp tác.

Tìm hiểu những thông điệp đạo đức trong các câu chuyện, bài hát, các trò chơi đóng vai.

 

Sáng tạo và giải quyết vấn đề

Phát triển sự hiểu biết và việc sử dụng các con số, mẫu và các quan hệ trong kinh nghiệm hàng ngày của trẻ. Phát triển hiểu biết về các hình dạng, đo lường, thời gian và không gian.  

 Thao tác, so sánh và đố những đồ vật quen thuộc, ý nghĩa của con số trong cuộc sống, trò chuyện và khám phá những tình huống đời thực.


PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY
TUỔI THẦN TIÊN vận dung phương pháp Montessori giảng dạy tiên tiến trên thế giới vào các chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ một cách hiệu quả nhằm giúp đứa trẻ phát triển vượt trội về thể chất, tình cảm xã hội, nhận thức, ngôn ngữ và thẩm mỹ.
- Trẻ em học bằng các giác quan và bằng nhiều hình thức khác nhau.
- Trẻ em học thông qua các hoạt động khác nhau: chơi, tìm hiểu khám phá, thực hành thí nghiệm, trao đổi trò chuyện với bạn, với cô...
- Trẻ tham gia hoạt động trong một môi trường giáo dục mà ở đó trẻ được trải nghiệm, hoạt động nhằm phát huy tối đa những khả năng cá nhân.

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP
Môi trường học tập là nơi phát triển và định giá quá trình nghiên cứu của trẻ. Vì vậy các lớp học tại TUỔI THẦN TIÊN  luôn được thiết kế dựa trên ý tưởng của trẻ. Các vật dụng trong lớp được sắp xếp theo ý muốn của trẻ để luôn hấp dẫn trẻ nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn của trẻ.
Cách trang trí lớp học luôn được thay đổi theo chủ đề để kích thích sự tò mò, khám phá và nghiên cứu của trẻ
Bên cạnh đó, môi trường học tập còn là nơi tôn vinh thành quả lao động của trẻ, là nơi trẻ có thể tự hào khoe với cha mẹ về thành quả lao động của mình và tập thể và là nơi gắn kết cha mẹ và nhà trường, thầy cô và các bé, bé và tự nhiên, bé và bé.

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA
TUỔI THẦN TIÊN thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khóa nhằm giúp trẻ làm quen và thích nghi với môi trường tự nhiên và xã hội thực sự như: tham quan công viên, vườn bách thú; tham gia vào các hoạt động trồng trọt, thu hoạch và hái trái cây tại các trang trại ngoài thành phố; xem phim, kịch, xiếc, múa rối…
Ngoài ra, TUỔI THẦN TIÊN  còn tổ chức các lễ hội tại trường theo nhiều chủ đề như: lễ hội bánh trưng, lễ hội dân tộc… nhằm tạo sân chơi lành mạnh để trẻ trải nghiệm những kiến thức đã học, hiểu được cách kiếm tiền, biết trân trọng giá trị bản thân, biết sáng tạo nên những gì mình nghĩ, phát minh ra những thứ mình muốn.

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH:
Các buổi học Anh ngữ được tổ chức theo hình thức giao tiếp giúp trẻ hứng khởi học tiếng Anh. Một tuần trẻ thường học với ba giảng viên, 70% thời gian với giáo viên Việt Nam, chỉ dạy phần nghe và làm bài tập, 30% học với giáo viên bản ngữ người Anh, Mỹ hoặc Philipine có kiến thưc bằng cấp chuyên ngành.

CÁC GIÁ TRỊ SỐNG ĐƯỢC GIẢNG DẠY VÀ ÁP DỤNG
 • Tính tự chủ độc lập
 • Tính kỷ luật
 • Tôn trọng bản thân và tôn trọng mọi người
 • Lễ phép - Hiếu thảo
 • Ham học hỏi- say mê nghiên cứu khám phá
 • Tháo vát – nhanh nhẹn
 • Ý thức bảo vệ môi trường và trách nhiệm trong tất cả những viêc mình làm
 • Trung thực .
 • Logic - Sáng tạo- Cần kiệm - Tự hào về bản thân về những gì đã đạt được.


CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC BÉ

TUỔI THẦN TIÊN  chăm sóc bé theo chế độ dinh dưỡng hợp lý trên cơ sở kết hợp một cách khoa học giữa yêu cầu dinh dưỡng chung của mỗi độ tuổi và đặc điểm riêng về cơ địa của từng trẻ. Các bé sẽ được kiểm tra sức khoẻ định kỳ và luôn được tư vấn bởi BS về sức khỏe và dinh dưỡng trẻ em.


BỮA ĂN CỦA TRẺ:

Đối với TUỔI THẦN TIÊN , bữa ăn của trẻ luôn được đảm bảo cân đối khẩu phần dinh dưỡng. Hơn ai hết, chính trẻ luôn hứng thú trong giờ ăn, bởi trẻ được thể hiện trí tưởng tượng khi tự tay trang trí khẩu phần ăn của mình, được tôn trọng sự phát triển của bản thân qua việc trẻ thỏa sức phục vụ cho chính trẻ; được thể hiện cảm xúc vì trẻ có cơ hội đóng vai như người lớn. Trong bữa ăn, trẻ có thể thể hiện sự quan tâm đến các thành viên cùng bàn, có thể chia sẻ và trao đổi nhỏ các vấn đề của riêng chúng, thậm chí chúng có thể lên một kế hoạch của nhóm. Và cuối cùng bữa ăn sẽ qua đi một cách nhẹ nhàng, thú vị. Với những quan điểm riêng cùng với những thủ thuật riêng của mình, TUỔI THẦN TIÊN  hình thành nên đứa trẻ ý thức về lòng biết ơn, trân trọng công sức của người đã đóng góp tạo dựng bữa ăn cho chúng, và chúng ăn trong vui vẻ, ăn trong niềm hạnh phúc.


NGỦ NGHỈ:

TUỔI THẦN TIÊN là gia đình của trẻ, trẻ được chăm sóc tận tâm theo cách riêng của chúng tôi, được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày và có chế độ ngủ phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý độ tuổi.

 
 

Hoạt động liên quan

Đăng ký nhận thông tin

Nhận thông tin và hoạt động mới nhất từ Trường mầm non Tuổi Thần Tiên!

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hỗ trợ trực tuyến

 • Yahoo
 • Skype

Log In

Quên mật khẩu? / Quên tên đăng nhập?