Montessori ở nhà

Áp Dụng Montessori Tại Nhà
( Phần 1: Giới thiệu)
Montessori là một phương pháp tuyệt vời, nhưng không phải tất cả các đứa trẻ đều có thể được tham gia. Nếu bạn hiểu và áp dụng các nguyên tắc của Montessori, thì đứa trẻ của bạn sẽ có rất nhiều lợi ích giống như tham dự một trường Montessori ngay tại ngôi nhà của mình. Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách áp dụng Montessori vào môi trường gia đình như thế nào, và cách giúp đứa trẻ của bạn được trải nghiệm, thực hiện các hoạt động tuyệt vời phù hợp cho trẻ giai đoạn từ 2-6 tuổi.

Bạn không cần phải là một chuyên gia hay một giáo viên về Montessori được đào tạo bài bản, nhưng bạn sẽ vẫn giúp con bạn đạt được những thành quả từ giáo dục Montessori như: Phát triển cấu trúc não bộ của trẻ, Sự tự tin cũng như những kỹ năng về Khả năng tập trung, khả năng tư duy, khả năng ngôn ngữ…nhằm giúp con bạn có một sự khởi đầu để thành công trong trường học. Đọc những thông tin và tuân theo sự hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nhận thấy sự phát triển của trẻ. Thực hiện những hoạt động trên tinh thần vui vẻ, đam mê khám phá một cách tự do.

Giáo dục sớm tức là không thực hiện việc giáo dục trẻ theo một lịch trình được sắp đặt trước. Mà trẻ sẽ là người quyết định xem chúng muốn làm gì và làm bao lâu. Phương pháp Montessori là tất cả mọi thứ đều tuân theo trẻ. Nếu bạn và con bạn luôn hoạt động trong sự vui vẻ, con bạn sẽ học và làm nhiều hơn. Bạn sẽ chỉ cần đứng và quan sát. Và bí quyết là hãy kiên nhẫn, tích cực và luôn khuyến khích sự cố gắng của trẻ.

Những lợi ích của việc giáo dục sớm diễn ra bên trong của những đứa trẻ. 6 năm đầu đời là khoảng thời gian duy nhất mà bộ não phát triển với tốc độ nhanh chóng. Mỗi một trải nghiệm sẽ mở ra một dây thần kinh mới trong não bộ.

Mục đích của cuốn sách này là nhằm chỉ ra cho các bậc cha mẹ cách áp dụng các nguyên tắc và các hoạt động trong Montessori tại nhà cho trẻ. Có rất nhiều hoạt động tưởng chừng như vô cùng đơn giản, nhưng nó lại tạo ra một bước quan trọng cho trẻ. Đọc cuốn sách này bạn sẽ có thể trả lời được các câu hỏi như: Tôi phải bắt đầu từ đâu?Làm thế nào tôi có thể thực hiện nó?...

Video giới thiệu phương pháp Montessori:
http://www.youtube.com/watch?v=zykc3T8TmPU
( Theo cuốn " Áp dụng Montessori tại nhà" được dịch và tổng hợp bởi dayconkieunhat.com). 

Nguồn: dayconkieunhat
Sửa lần cuối vàoThứ năm, 30 Tháng 7 2015 08:02
Xem thêm trong thể loại này: Hướng dẫn bố mẹ »

Để lại một bình luận

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập các thông tin yêu cầu được đánh dấu (*). HTML code đang không được phép.

Đăng ký nhận thông tin

Nhận thông tin và hoạt động mới nhất từ Trường mầm non Tuổi Thần Tiên!

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hỗ trợ trực tuyến

  • Yahoo
  • Skype

Log In

Quên mật khẩu? / Quên tên đăng nhập?